Tạo những thói quen nào để thành công trong sự nghiệp?

Successful-Celebrating-Home-Business

Cuộc đời mỗi người thành công hay thất bại phần lớn là do thói quen. Nếu thói quen tốt sẽ giúp chúng ta đạt được thành công trong sự nghiệp, ngược lại thói quen xấu sẽ mang lại những thất bại. Dưới đây là 5 thói quen mà mỗi chúng ta cần tự rèn luyện nếu thực sự muốn thành công.

1. Biết ơn và quý trọng bản thân

Mỗi người chúng ta sinh ra đã là đặc biệt, là duy nhất trên đời. Vì vậy, trước hết ta phải biết ơn bản thân, biết quý trọng chính mình và phải làm sao để cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa nhất. Những người không biết yêu bản thân mình sẽ không bao giờ biết yêu thương người khác được. Nếu bạn tôn trọng chính bản thân mình thì bạn sẽ biết tôn trọng người khác và người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

2. Xác định mục tiêu rõ ràng

Có mục tiêu có nghĩa là bạn đã nắm được 70% sự thành công. Hãy có ý thức xây dựng cuộc đời mình bằng việc đặt mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn. Vạch ra kế hoạch từng năm bạn sẽ đạt được những gì, ở vị trí nào trong công ty, tài chính như thế nào,… Đừng để phí phạm những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ vào những việc không mang lại lợi ích gì cho cuộc đời.

3. Dám nghĩ –dám làm – dám chịu

Trong thế giới phẳng, cơ hội là ngang bằng với tất cả mọi người. Nhưng thành công chỉ đến với những ai dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm với bản thân, “Có những người không dám bước đi vì sợ gãy chân, sợ gãy chân mà không dám đi thì chẳng khác nào bị gãy chân”. Bạn đang có rất nhiều ý tưởng cho công việc và cuộc sống, vậy hãy hành động ngay để biến điều đó thành hiện thực.

4. Quản lý thời gian hiệu quả

Món quà quý giá nhất mà mỗi chúng ta đều được nhận bằng nhau là thời gian. Ai cũng có 24h trong một ngày nhưng sử dụng hiệu quả quỹ thời gian đó thì không phải ai cũng làm được. Trung bình mỗi người có khoảng 4500 ngày để làm việc. Mỗi ngày trôi qua nghĩa là quỹ thời gian của bạn đã vơi dần, vậy đừng hỏi ngày mai sẽ làm gì mà hãy hỏi ngày hôm nay của ta đã thực sự giá trị chưa, ta đã làm gì cho cuộc đời.

5. Tư duy tích cực

Khi nhìn nhận bất cứ vấn đề gì, chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng thể có cả mặt tốt và chưa tốt. Song nên dành thời gian để phát huy những điểm tốt, còn thời gian sẽ khắc phục những hạn chế. Nhiều người chỉ nhìn thấy những mặt tiêu cực và cảm thấy chán nản về chính bản thân mình. Bạn nên nhớ rằng mọi thứ đều có hai mặt của nó, quan trọng là bạn chọn cách nhìn nào mà thôi. Hãy “gạn đục khơi trong” chứ đừng nên “bới lông tìm vết” thì cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp lên nhiều lần.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s