Sử dụng tính năng "Find My iPhone" để "Truy tìm" và "Hủy diệt" iPhone của bạn !

find-my-iphone-009

Nghe sặc mùi bạo lực, đậm chất mafia? Vâng, đôi khi việc đánh mất chiếc iPhone của bạn lại là một điều thực sự khủng khiếp mà bạn chưa hề nghĩ tới. Nếu như trong thiết bị của bạn có chứa những thông tin bí mật, nhạy cảm hoặc vô cùng quan trọng mà bạn chưa kịp sao lưu hoặc không thể tiết lộ cho người thứ hai thì việc truy tìm ngay thiết bị này, khóa nó lại hoặc thậm chí là hủy các dữ liệu trong đó là một việc làm cần thiết.
    Thật may là với tính năng Find My iPhone, bạn có thể thực hiện được những điều đó một cách dễ dàng. Tính năng Find My iPhone cho phép bạn:

– Định vị điện thoại của bạn: Với bản đồ của Google Maps, bạn dễ dàng định vị được vị trí của chiếc điện thoại với độ chính xác trong bán kính khoảng 10m.

– Hiển thị một Tin nhắn hoặc cả tin nhắn lẫn âm báo: Cho phép bạn soạn một tin nhắn để hiển thị tức thời lên màn hình iPhone của bạn hoặc /và phát một âm báo với âm lượng cao nhất trong khoảng 2 phút, ngay cả khi điện thoại đang được đặt ở chế độ rung hoặc im lặng.

– Khóa điện thoại từ xa: Cho phép bạn khóa điện thoại từ xa và tạo một mã khóa nếu như trước đây bạn chưa cài đặt nó.
– Huỷ dữ liệu từ xa: Cho phép bạn bảo vệ các thông tin cá nhân bằng cách xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và đưa máy trở về tình trạng xuất xưởng ban đầu.

Nếu như trước đây, tính năng này chỉ được cung cấp cho các khách hàng có tài khoản MobileMe (có phí) thì giờ đây nó được Apple cung cấp miễn phí cho các thiết bị iPhone 4, iPad, iPod Touch 4G với phiên bản hệ điều hành iOS từ 4.2 trở lên.  Để cài đặt tính năng này bạn cần thực hiện các bước sau

1.    Chắc chắn rằng iPhone của bạn đang chạy hệ điều hành iOS 4.2 hoặc mới hơn. Nếu bạn muốn tạo một tài khoản miễn phí lần đầu, bạn cần có một iPhone 4, iPad hoặc iPod Touch 4G.

2.    Bấm Settings (Cài đặt) sau đó chọn Mail, Contacts, Calendars (Mail, Danh bạ, Lịch).

3.    Bấm phím Add Account (Thêm Tài khoản…) và chọn MobileMe.

4.    Nhập Apple ID và mật mã của bạn.

•    Nếu bạn đã có tài khoảng iTunes Store hoặc bạn đã từng mua hàng trên kho hàng trực tuyến của Apple thì bạn đã có một Apple ID.
•    Nếu bạn chưa có một Apple ID, bấm Create Free Apple ID và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình. Nếu iPhone của bạn chạy phiên bản iOS 4.1 hoặc thấp hơn, bạn sẽ không thấy tùy chọn này.
•    Nếu bạn đã có tài khoản MobileMe, hãy nhập địa chỉ me.com hoặc mac.com và mật khẩu của bạn vào.

5.    Xác thực tài khoản của bạn.

•    Nếu tài khoản MobileMe của bạn thông báo "Not Verified", hãy kiểm tra hộp thư đến của bạn và tìm một thư từ Apple. Bấm "Verify Now" và đăng nhập với Apple ID của bạn.
•    Nếu bạn không thấy một thư chứng thực nào trong hộp thư đến, hãy chọn tài khoản MobileMe của bạn và bấm Resend Verification Email.

6.    Quay trở lại màn hình MobileMe và bật tính năng "Find My iPhone" lên. Khi có một thông báo hiện lên, bấm Allow.

7.    Thử nghiệm.

Đăng nhập vào me.com từ máy tính của bạn để tìm vị trí iPhone của bạn trên bản đồ, gửi tin nhắn kèm âm báo hoặc cài đặt mã khóa cho iPhone của bạn.
     Một khi tính năng Find My iPhone trên điện thoại đã được kích hoạt, hãy khởi động trình duyệt Internet từ bất kỳ máy tính nào, đăng nhập vào me.com bằng tài khoản mới tạo của bạn và chọn biểu tượng Find My iPhone trên các chức năng hiện ra.

     Nếu cài đặt đúng, phía bên trái của bản đồ sẽ hiện ra định danh các thiết bị của bạn có cài đặt tính năng Find My iPhone. Bấm vào một trong các thiết bị này bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn khác như gửi tin nhắn tức thời, cài đặt mã khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa.

     Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt phần mềm miễn phí Find My iPhone từ AppStore và sử dụng phần mềm này để tìm iPhone của bạn.

     Lưu ý rằng để điện thoại của bạn có thể được tìm ra, nó phải được bật và có kết nối với internet hoặc kết nối với nhà mạng. Ngoài ra, tính năng này chỉ miễn phí với iPhone 4, iPad, iPod Touch 4G chạy hệ điều hành iOS 4.2 hoặc mới hơn. Đối với hệ điều hành thấp hơn hoặc với iPhone 3G, 3GS, iPod Touch 2G, 3G… chạy hệ điều hành 3.1.3 trở lên, bạn phải có một tài khoản MobileMe trả phí định kỳ hàng năm.

     Hy vọng rằng vào một ngày đẹp trời nào đó, nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn đột nhiên "mất tích" thì bạn vẫn còn cơ hội để lấy lại nó bằng cách gửi một tin nhắn “mủi lòng” đến người “cầm nhầm” nó hoặc may mắn hơn thì bạn có thể dễ dàng tìm ra nó đang nằm dưới … gầm giường hoặc trong toilet!

AppleCare.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s