5 ứng dụng đổi rất nhanh DNS miễn phí cho Windows

dns.

DNS (Domain Name System) là Hệ thống tên miền dành cho internet, nó giúp phân giải những tên miền vốn được mã hóa bằng các con số khô khan thành những dòng chữ có ý nghĩa hơn, để chúng ta có thể dễ dàng nhớ những trang web cần thiết khi truy cập. Ví dụ internet hiểu http://tinhte.vn là 123.456.1.101 nhưng chúng ta chỉ cần nhớ nó tên là tinhte.vn mà thôi.
Mặc định khi kết nối internet thì nhà mạng sẽ cung cấp DNS cho chúng ta, theo chuẩn riêng của họ, nhưng trong nhiều trường hợp thì những DNS đó lại không truy cập được một số trang web nhất định, Facebook là một điển hình rõ ràng nhất, vì vậy mà người ta chuyển qua sử dụng DNS địa chỉ 8.8.8.8 và 8.8.4.4 của Google nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn 5 công cụ chỉnh sửa DNS cho Windows miễn phí, nhanh và tiện lợi.

  • DNS Jumper

Không cần phải mở ..̣c Network and Sharing Center của Windows để đổi DNS, phần mềm có tên DNS Jumper sẽ giúp chúng ta tùy chỉnh DNS rất nhanh, nó nằm ngay màn hình chính luôn, tự cài đặt DNS mà chúng ta biết là xong.
Ngoài ra ứng dụng này cũng có chức năng sao lưu lại DNS mặc định của chúng ta để sử dụng khi cần, cũng như là dò tìm và chọn những DNS miễn phí trên Thế giới để sử dụng, cao cấp hơn thì nó còn giúp chúng ta kiểm tra độ trễ (ping) của những DNS đó để chọn ra cái tối ưu để dùng.
Tải về DNS Jumper miễn phí ở đây: http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v1-0-6

dns.

  • ChrisPC DNS Switch

Cũng là một ứng dụng chuyển đổi DNS nhanh chóng và miễn phí. Nó cho phép chúng ta tự động tìm và chọn một DNS ngẫu nhiên chỉ bằng một click chuột. Ngoài ra nó còn tìm được những DNS được bảo mật để giảm thiểu rủi ro cho máy tính của bạn khi truy cập internet.
Tải về ở đây: http://dns-switch.chris-pc.com

chrispc-dns-switch.

  • QuickSetDNS

Phần mềm này có giao diện và cách sử dụng đơn giản hơn, nó hiển thị IP máy tính của bạn đang là bao nhiêu, cũng như DNS đang sử dụng và có được kích hoạt hay không. Nếu chỉ dùng để đổi những DNS quen thuộc mà bạn đã nhớ, ví dụ 8.8.8.8 của Google thì QuickSetDNS rất đơn giản và thân thiện.
Tải về miễn phí ở đây: http://www.nirsoft.net/utils/quicksetdns.zip

quicksetdns.

  • Public DNS Server Tool

Ứng dụng này cho phép lựa chọn DNS trong những danh sách mà nó lưu sẵn, gán cho những thiết bị mạng (card LAN, WLAN) để truy cập internet. Tác dụng của nó cũng tương tự như những phần mềm bên trên, chỉ khác giao diện một chút.
Tải về miễn phí ở đây: http://www.trishtech.com/downloads/public_dns.zip

public-dns-server.

  • NetSetMan

Đây có thể xem là một phần mềm DNS đa năng, không chỉ được tạo ra để thuần túy thay đổi DNS mà nó còn dùng để quản lý các thiết bị mạng kết nối với máy tính của bạn, ví dụ máy in, điện thoại. Nó cho phép chúng ta sao chép các thiết lập mạng rồi nhân ra thêm 5 tùy chỉnh khác nhau, kèm theo vài chỉnh sửa khác để chuyển đổi qua lại khi sử dụng, rất tiện lợi.
Tải về miễn phí ở đây: http://www.netsetman.com/stats/getfile.php?id=1

netsetman.

Tham khảo Helpdeskgeek

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s