Chùm ảnh những em bé miền núi đẹp hút hồn qua ống kính cô gái 9x

Thu Trang không phải nhiếp ảnh gia, nhưng qua ống kính của cô, những đứa trẻ với thần thái và sự hồn nhiên, trong trẻo hiện lên rất thật, rất có hồn, khiến người xem không thể rời mắt.

“Đúng là bọn trẻ con được lớn lên trên núi đứa nào cũng có đặc điểm thu hút người khác đến khó chịu. Tay bé tí, dáng loắt choắt. Ăn mặc phong phanh, mặt xước lem nhem, cứ ngước mắt lên là như nhìn xuyên thấu người đối diện. Mắt trong như hồ nước, lạnh lẽo như hồ nước. Hầu như chẳng đứa nào nói câu gì. Nhưng cô giáo cứ bắt nhịp hát thì lại hát rất to rõ ràng….”

Đó là những dòng tâm sự sau chuyến đi trao quà Tết cho trẻ em xã Háng Đồng, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La của Trần Thu Trang – một bạn trẻ 9x, chủ nhân của bộ ảnh có cái tên rất đơn giản: “Bọn trẻ con”, đang được quan tâm trên Facebook. Hơn 20 tấm ảnh là những khoảnh khắc rất đẹp, rất thật của những em bé miền núi, gương mặt ngây thơ, ngơ ngác, co ro trong thời tiết giá lạnh khiến bất cứ ai cũng phải thương cảm, rung động.

Trần Thu Trang chia sẻ: “Đây là chuyến đi của mình và một số anh chị trong công ty nơi mình đang làm việc. Lên đến đây, nhìn thấy lũ trẻ con ăn mặc phong phanh, thiếu thốn đủ bề, ngay cả một cái nhà vệ sinh cũng không có mà thương lắm. Những ánh mắt của các bé thật khiến người khác phải ám ảnh, chúng thôi thúc mình phải làm gì đó, như là không bỏ lỡ những khoảnh khắc đời thường rất thật này”.

Có một điều rất đặc biệt là Thu Trang không phải nhiếp ảnh gia, nhưng qua ống kính của cô, những đứa trẻ với thần thái và sự hồn nhiên, trong trẻo hiện lên rất thật, rất có hồn, khiến người xem không thể rời mắt.

 

ST

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s