HƯỚNG DẪN CÁCH HOÀN TÁC THƯ ĐÃ “GỬI NHẦM” TRONG GMAIL

Tính năng “Unsend” (Hoàn tác) giờ đây đã chính thức có mặt trên Gmail và bạn đã có thể sử dụng tính năng này để “gọi lại” nhưng email không mong muốn được gửi đi.

Thật tệ nếu như trong giây phút nóng giận, bạn gửi đi một email tới sếp với lời lẽ vô cùng khiếm nhã bằng tài khoản Gmail. Ngay sau đó, bạn cảm thấy hối hận vô cùng vì biết mình đang đứng trước nguy cơ bị sa thải! Hoặc bạn đang muốn gửi 1 mail chứa nhiều thông tin quan trọng cho khách A, nhưng lại chọn gửi nhầm cho khách B chẳng hạn. Có một lối thoát cho bạn, nếu như bạn đã kích hoạt tính năng Undo Send của Gmail.

Có một số phần mềm email cung cấp tùy chọn triệu hồi lại email đã gửi, nhưng điều đó không có nghĩa là người nhận sẽ không còn nhận được nó. Tính năng Undo Send của Gmail hoạt động khác với những phần mềm nói trên ở chỗ Gmail cho bạn một khoảng thời gian để bạn có thể thay đổi quyết định và ngăn chặn việc thư được gửi đi.

Dưới đây là cách mà bạn có thể triệu hồi thư đã gửi trong Gmail bằng cách sử dụng tính năng Undo Send.

1. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail trên máy tính.

2. Ở góc bên phải màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt)- là hình bánh răng.

3. Từ menu Settings, chọn tùy chọn Settings (Cài đặt).

4. Từ cửa sổ Settings, hãy chọn tab General (Chung).

5. Tìm đến cài đặt Undo Send (Hoàn tác gửi).

6. Đánh dấu kiểm vào ô cạnh Enable Undo Send (Bật Hoàn tác Gửi).

7. Nhấn vào danh sách xổ xuống để chọn khoảng thời gian triệu hồi (được tính bằng giây). Bạn có thể chọn 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Ở đây, chúng tôi chọn 10 giây là khoảng thời gian hợp lý.

8. Di chuyển xuống dưới cùng của màn hình Settings và nhấn vào nút Save Changes (Lưu thay đổi).

9. Để kiểm tra xem tính năng này hoạt động như thế nào, bạn nhấn vào nút Compose (SOẠN)ở bên trái của trang tài khoản Gmail.

10. Soạn một tin nhắn và nhấn vào nút Send (Gửi).

11. Ở phía trên cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một thông báo: “Your message has been sent. Undo. View Message.” (Thư của bạn đã được gửi đi. Hoàn tác. Xem thư)

12. Để ngăn chặn thư được gửi đi, nhấn vào liên kết Undo (Hoàn tác).

Gmail sẽ dừng việc gửi thư và hiển thị nó trong trường hợp bạn muốn sửa đổi thư và gửi lại. Nếu không, bạn chỉ cần đóng thư lại và nó sẽ được chuyển vào thư mục Draft (Nháp) – nơi mà bạn có thể giữ hoặc xóa nó.

Undo Send là một tính năng tiện lợi để đảm bảo rằng những email “lầm lỡ” sẽ không được gửi đi. Tuyệt phải không?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s